CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KĨ THUẬT THƯƠNG MẠI MINH PHÚ

 

banner 2
banner tháng 2a

Điều hòa loại nào bền nhất - hãy để điều hòa Minh Phú tư vấn giúp bạn

Vẫn biết là của bền tại người, bạn mua điều hòa dù tốt đến đâu nhưng không biết cách dùng và bảo quản thì nó cũng dễ hư hỏng và xuống cấp. Nhưng trước đó thì bạn vẫn phải chọn mua cho mình một sản phẩm tốt, vậy điều hòa loại nào bền nhất, phù hợp với yêu cầu của bạn nhất?

Điều hòa không khí là một thiết bị dùng để điều tiết không khí giúp cho không khí trong phòng đạt một nhiệt độ mong muốn mà không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài. Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm máy điều hòa không khí rất đa dạng về cả thương hiệu, công suất, chủng loại, kiểu dáng… vậy làm thế nào để người dùng có thể nhận biết được điều hòa loại nào bền nhất? Điều hòa Minh Phú sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin dưới đây để từ đó các bạn sẽ có được những hiểu biết rõ ràng hơn và sự lựa chọn hợp lý hơn vể điều hòa loại nào bền nhất nhé.

điều hòa loại nào bền nhất

Thị trường máy điều hòa đa dạng khiến người tiêu dùng gặp phải nhiều băn khoăn khi lựa chọn

Điều hòa loại nào bền nhất- Phân loại điều hòa không khí

Việc nhận định điều hòa loại nào bền nhất chỉ có tính tương đối vì nó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Ví dụ như, 1 thiết bị dùng trong nhà mà bị mang ra ngoài trời dùng sao mà bền được; hay máy chỉ hoạt động hiệu quả trong phòng 20m2, nhưng lại dùng nó cho phòng 40m2, hoạt động quá công suất thì sao mà bền được. Vậy nên phân loại được điều hòa không khí sẽ hữu ích rất nhiều.

1. Phân loại theo hãng sản xuất

Hãng sản xuất - thương hiệu máy điều hòa bao giờ cũng là điều mọi người luôn nghĩ đến đầu tiên sau đó mới đến các yếu tố khác. Khó để nói điều hòa loại nào bền nhất vì mỗi hãng có một thế mạnh riêng, một vài dòng sản phẩm đặc trưng cho thương hiệu, vì thế tùy thuộc vào nhu cầu mà người tiêu dùng sẽ phải lựa chọn thương hiệu phù hợp. Nhưng các thương hiệu điều hòa uy tín trên thị trường hiện nay như Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Fujitsu, Samsung, LG, Gree, Nagakawa, Funiki….

2. Phân loại theo hệ thống điều hòa

a. Hệ thống điều hòa cục bộ: gồm có 3 loại:

Máy điều hòa không khí loại 1 khối là loại thường được lắp đặt trên các bờ tường, có công suất nhỏ, nằm trong khoảng từ 7.000 Btu/h đến 24.000 Btu/h

Máy điều hòa không khí rời loại 2 khối: là loại có dàn nóng, dàn lạnh được bố trí tách rời nhau nhưng được liên kết bởi ống đồng dẫn ga và dây điện điều khiển. Loại này có sông suất từ 9.000 Btu/h đến 60.000 Btu/h

Máy điều hòa Multi: Loại này thì có 1 dàn nóng và 2-5 dàn lạnh, hoạt động một cách độc lập hoạt động tương tự máy điều hòa không khí rời loại 2 khối.

Máy điều hòa đứng: là loại điều hòa có công suất trung bình từ 36.000 Btu/h đến 100.000 Btu/h, thổi gió tự do nên phù hợp với không gian sảnh rộng như nhà hàng, hay sảnh khách sạn.

b. Hệ thống điều hòa kiểu phân tán

Máy điều hòa VRV: đây là hệ thống điều hòa có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và có thể thay đổi công suất theo phụ tải ngoài, được hãng Daikin Nhật Bản phát minh ra. loại này ưu điểm hơn máy điều hòa rời ở điểm là có thể tăng khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Máy điều hòa không khí lạnh làm bằng nước: là hệ thống điều hòa không khí không xử lý trực tiếp không khí mà cùng nước làm chất tải lạnh, ưu điểm của nó là công suất cao từ 5 Ton đến hàng ngàn Ton nên phù hợp với các công trình lớn, hệ thống lại gọn nhẹ, hoạt động ổn định, có khả năng điều chỉnh công suất theo phụ tải ngoài và tuổi thọ cao

điều hòa loại nào bền nhất

Daikin là hãng đầu tiên cho ra sản phẩm điều hòa VRV

c. Hệ thống điều hòa kiểu trung tâm

Là hệ thống mà việc xử lý nhiệt ẩm được thực hiện ở một trung tâm sau đó theo các đường ống dẫn đến các nơi tiêu thụ. Ưu điểm của nó là khử âm, khử bụi tốt, không tiếng ồn, lắp đặt và vận hành dễ dàng, giá thành không cao, phù hợp với các khu vực tập trung đông người như nhà hàng, nhà ăn, hội trường, phòng họp, vũ trường, rạp chiếu phim…

Điều hòa loại nào bền nhất?

Như đã phân tích ở trên, điều hòa loại nào bền nhất phụ thuộc lớn vào sự tương thích của loại điều hòa đó với nhu cầu sử dụng, cũng như mục đích sử dụng của người mua. Vì thế để mua mua được loại điều hòa bền bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Thứ nhất: xác định rõ mục đích sử dụng điều hòa của bạn: dùng cho gia đình, cho nhà hàng, cho phòng làm việc,....

  • Thứ hai: xác định quy mô không gian dùng máy, việc này giúp bạn xác định được mình sẽ mua máy có công suất bao nhiêu.

  • Thứ 3: xác định thương hiệu máy muốn sử dụng.

  • Thứ 4: tham khảo mọi thông tin đánh giá từ người thân, người quen, các trang  mạng xã hội.

  • Thứ 5: lựa chọn đơn vị cung ứng.

Để mua được điều hòa loại nào bền nhất một sản phẩm phù hợp, bền thì bạn phải thực sự bỏ công sức của mình ra để nghiên cứu một cách nghiêm túc vấn đề này. Nó không phải việc là bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng trong một sớm một chiều.

điều hòa loại nào bền nhất

Đến với điều hòa Minh Phú bạn chỉ cần mua một lần và dùng cho mãi mãi

Nhưng giờ đây, việc chọn điều hòa loại nào bền nhất thật đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 1 bước duy nhất đó chính là gọi điện cho Điều hòa Minh Phú http://dieuhoaminhphu.com/ - 0967.986.586, bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi sẽ chọn ra được cho bạn một sản phẩm bền nhất, đẹp nhất, phù hợp nhất và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.